Home / Tin Mới / Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua

Tiêu thụ khó khăn do các kênh bán chính là nhà hàng, khách sạn, bar, karaoke,… nên một số nơi phải kêu gọi giải cứu dưa lưới

Những ngày gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản kêu gọi giải cứu dưa lưới với giá rất rẻ, chỉ khoảng 35.000 – 40.000 đồng/kg (giá bán lẻ) đối với dưa loại 1 trồng trong nhà màng, tức chưa bằng 50% so với giá bán trên thị trường trước đây.

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua - Ảnh 1.

Đầu mối bán dưa lưới sỉ triển khai chương trình giải cứu

Dưa lưới còn được nhiều xe bán rong với giá chỉ 20.000 đồng/kg (thường là hàng loại 2,3 hoặc dưa trồng ngoài ruộng). Đây là điều lạ vì mặt hàng dưa lưới trước giờ vẫn ở phân khúc từ trung cấp trở lên.

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua - Ảnh 2.

Hiếm khi dưa lưới có giá 10.000 đồng nửa ký (20.000 đồng/kg)

Hiện tại, một đầu mối bán sỉ dưa lưới nhà màng có tên K.F (TP HCM) cũng đang thực hiện chương trình giải cứu dưa lưới với giá bán lẻ đang rẻ hơn giá sỉ (combo 2 quả 100.000 đồng/kg, mỗi quả từ 1,2 – 1,7 kg). Đơn vị dự kiến tiêu thụ khoảng 10 tấn dưa lưới loại 1 trong 1 tuần và có thể kết thúc sớm hơn khi hết hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là đơn vị thi công lắp đặt nhà màng, cung cấp vật tư đầu vào và chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới cho nông dân sau đó bao tiêu sản phẩm.

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua - Ảnh 3.

Hình ảnh

Giải cứu dưa lưới vì nhà hàng, khách sạn, karaoke giảm mua - Ảnh 4.

Nhiều tài khoản kêu gọi giải cứu dưa lưới những ngày gần đây

Trao đổi với phóng viên, một số doanh nghiệp cung cấp dưa lưới có thương hiệu xác nhận mặt hàng dưa lưới đang tiêu thụ chậm, những nhà vườn đang có dưa lưới thu hoạch đợt này rất khó khăn.

“Kênh tiêu thụ chính của dưa lưới là nhà hàng, khách sạn, bar, karaoke nhưng nay họ bị ảnh hưởng dịch nặng nhất nên lượng tiêu thụ giảm sút nghiêm trọng. Ngoài ra, đang là thời điểm dưa trồng ngoài ruộng giá rẻ thu hoạch rộ dẫn đến thừa cung trong khi tiêu thụ nội địa là chính, xuất khẩu rất hiếm hoi” – đại diện một doanh nghiệp trồng dưa ở TP HCM cho biết.

Nguồn : NLD

..,..