×
×

Kẻ ép chủ shop lên giường bất thành ở Vĩnh Phúc chính thức nhận cái kết đắng

Như đã đưa tin, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm gi.am bị can Phan Văn Cương (SN 1992, trú tại Khu 8, thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) để điều tra về tội tấn công tìn.h á.i.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng thì sự việc xảy ra khoảng gần 12h đêm 5/5 tại cửa hàng bán quần áo ở thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên).

Theo đó, khi thấy chị H. đang thử đồ, Cương nảy sinh ý định tấn công tình ái. Đối tượng sử dụng dao nhọn dài 32cm đe dọa chị H., bắt phải cho quan hệ. Chị H. đã khéo léo, giả vờ đồng ý nhưng cố gắng tìm lý do trì hoãn, yêu cầu đối tượng phải sử dụng “bao bảo hộ”. Với sự mưu trí của chị H., đối tượng sau đó đã bị bắt giữ.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, TS. LS. Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, hành vi của đối tượng này rất manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật.

Mặc dù đối tượng chưa thực hiện được hành vi tấn công tì.nh á.i đối với nạn nhân nhưng hành vi dùng vũ lực nhằm thực hiện hành vi quan hệ trái ý muốn là hành vi tấn công tì.nh á.i. Sự việc thể hiện rõ ràng qua clip và thuộc trường hợp bắt người phạm tội quả tang nên đối tượng này sẽ bị xử lý hình sự về tội ép quan hệ với hình phạt có thể tới 7 năm tù.

Khi xem clip thể hiện qua camera an ninh của cửa hàng ghi lại, nhiều người sẽ bàng hoàng, sợ hãi bởi hành vi của đối tượng rất manh động, liều lĩnh, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường danh dự nhân phẩm của người khác.

Rất may, người phụ nữ này đã nhanh trí đ.ánh lạc hướng đối tượng, để đối tượng mất cảnh giác rồi giằng con dao, hô hoán để mọi người bắt giữ. Việc nạn nhân thuyết phục đối tượng sử dụng bao bảo hộ và bóc, đeo bao bảo hộ cho đối tượng này là hành động được đ.ánh giá nhanh trí, tạo cơ hội để người phụ nữ này thoát thân và tạo điều kiện để quần chúng nhân dân bắt giữ đối tượng gây án.

Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng gây án, đ.ánh giá tính chất nghiêm trọng của sự việc làm căn cứ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mới đây, luật sư Cường cho biết, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ nhận thức, ý thức chủ quan của đối tượng này, làm rõ nhân thân lai lịch, lý lịch của đối tượng này để xác định nguyên nhân sự việc là do bệnh lý về nhu cầu hay do suy đồi đạo đức nhân cách của đối tượng gây án.

Mục đích của hình phạt không chỉ để răn đe, phòng ngừa đối với đối tượng gây án mà còn có mục đích cải tạo giáo dục và răn đe phòng ngừa chung cho xã hội. Việc áp dụng hình phạt trong tố tụng hình sự chỉ có ý nghĩa đối với những người có nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, ý thức coi thường pháp luật chứ không giải quyết triệt để đối với các bị can mắc bệnh.

Về nguyên tắc, với người mắc bệnh mà phạm tội (phạm tội do tác động bởi yếu tố bệnh lý) thì phải chữa bệnh mới giải quyết được triệt để vấn đề.

Thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng có sử dụng rượu bia. Có thể việc bị tác động, hưng phấn bởi chất kích thích khiến đối tượng thực hiện hành vi manh động hơn, liều lĩnh hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng rượu bia hoặc các chất cấm không phải là căn cứ để loại trừ trách nhiệm hình sự. Theo quy định tại Điều 13 Bộ luật hình sự thì đối tượng sử dụng rượu bia, chất kích thích mà thực hiện hành vi phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nếu trường hợp đối tượng này có bệnh lý về nhu cầu sinh lý, ngoài việc phải chịu trách nhiệm hình sự, đối tượng được khuyến khích thực hiện hoạt động điều trị, chữa bệnh để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cộng đồng sau khi đối tượng chấp hành án trở về với đời sống xã hội.

Ngoài việc phải chịu trách nhiệm hình sự có thể tới 7 năm tù, đối tượng này phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân theo quy định của pháp luật. Thiệt hại bao gồm thu nhập bị mất, bị giảm sút, và khoản tiền bồi thường tổn thất về tinh thần khoảng 10 tháng lương cơ sở. Việc bồi thường thiệt hại do danh dự nhân phẩm của nạn nhân bị xâm phạm sẽ được thực hiện căn cứ vào quy định tại điều 592 bộ luật dân sự 2015.

Related Posts

THẦY TU BIẾN THÁI

THẦY TU BIẾN THÁI, XÔNG VÀO TIỆM TÓC XIN ĐƯỢC LÀM TÌNH LÀM TỘI VỚI NAM NHÂN VIÊN “Đúng thật là k phải ai mặc áo cà…

Trà sữa riêu cua

Trà sữa riêu cua cực bá đạo! . . . . . . . . . . . . . . ..,..

Đỉnh cao của sự bất lực

Đỉnh cao của sự bất lực là đây :)) . . . . . . . . . . . . ..,..

Đánh ghen sợ quá

Đánh ghen sợ quá. Phọt cả pate ?? . . . . . . . . . . . . . ..,..

Xin vợ đi mua cá lóc về nhậu

Xin vợ đi mua cá lóc về nhậu nhưng lại vào nhà nghỉ húp sò lông của NYC. “Douma trời ơi trời, đi mua cá lóc về…

Tình cờ bắt gặp đôi bạn trẻ

Tình cờ bắt gặp đôi bạn trẻ đang tập thể dục ở ghế đá công viên ! Bố mẹ ở nhà tưởng em ngoan lắm. . ….