Home / Tin Mới / Mua 5 lít xăng về châm lửa đốt nhà họ hàng vì ganh ghét họ giàu hơn mình: Nhiều tiền cũng là một cái tội

Mua 5 lít xăng về châm lửa đốt nhà họ hàng vì ganh ghét họ giàu hơn mình: Nhiều tiền cũng là một cái tội

Vì ganh ghét gia đình họ hàng giàu hơn nhà mình nên Khải đã mua 5 lít xăng đổ vào nhà người này, châm lửa cho xăng cháy rồi bỏ đi.

Bị cáo là Tạ Văn Khải (TP.HCM).

Theo nội dung vụ án, Khải là cháu họ của anh Huỳnh N. sống tại quận 6 (TP.HCM). Do ganh ghét gia đình anh N. giàu hơn gia đình mình và nghĩ bị khinh thường nên Khải tìm cách đập phá tài sản của anh N.

Chiều 9/2/2019, Khải đến kho hàng của nhà anh N trên đường Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6. Tại đây, Khải dùng dao chém các cửa cuốn và camera phía trước xong rồi bỏ đi.

Khuya hôm sau, Khải rủ thêm một người cháu họ khác của anh N đi đến nhà anh xịt sơn lên cửa sắt và sơn dòng chữ ‘Nợ máu phải trả bằng máu’ trên nền xi măng phía trước nhà.

Bị cáo Tạ Văn Khải. Ảnh: Lao động

Rạng sáng 14/2/2019, Khải tiếp tục mang bao bê tông trộn sẵn đến nhà anh N. đổ phía trước nhà và cắm mảnh giấy viết dòng chữ ‘… mày muốn ai chết trước’. Khải còn rắc vàng mã xung quanh rồi bỏ đi, toàn bộ sự việc được camera ghi lại.

Đến khoảng 1h sáng 20/2/2019, Khải mua 5 lít xăng và ổ khóa đến nhà anh N., sau đó đổ xăng vào nhà, khóa cửa ngoài lại, châm lửa cho xăng cháy rồi bỏ đi.

Lúc này cả nhà anh N gồm 10 người đang ngủ, nghe mùi khói nên chạy lên sân thượng leo qua nhà bên cạnh để thoát thân. Người dân phát hiện đám cháy nên tri hô và dập tắt lửa kịp thời.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, anh N đã yêu cầu Khải bồi thường 14,6 triệu đồng chi phí thiệt hại do đám cháy gây ra và 1,5 triệu đồng tiền chữa trị cho vợ bị thương khi bỏ chạy khỏi đám lửa.

Về việc này, ngày 20/5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Văn Khải về tội giết người. Tuy nhiên, do vắng luật sư bào chữa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, ngày mở lại sẽ thông báo sau.

Nguồn: tiin

..,..